Click to return to the Real Presence Eucharistic Education and Adoration Association Home Page

Jump to Page Content Jump to Navigation Links
THE REAL PRESENCE The Real Presence of Christ in the Eucharist CHRIST IN THE EUCHARIST

Eucharist Introduction Real Presence Scripture Early Church Vatican II Testimonies Miracles Priesthood and Religious Life Mass and Liturgy Holy Communion Adoration Other Topics Resources Links

Phép Lạ Thánh Thể

Lời dẫn nh

Cách đây vài năm tôi đă xuất bản các bài nghiên cứu của tôi về các phép lạ Thánh Thể; tuy nhiên, hăy xem ḱa, tôi đă nhận được một bức thư bàn căi về những tài liệu tôi đă thu thập được. Tác giả của bức thư ấy cho rằng các sự kiện Thánh Thể "bị chảy máu" chỉ là kết quả của một thời đại ngây thơ dễ tin tưởng vào những phép lạ tưởng tượng.

Phản thuyết này đă khiến tôi bị khổ sở nhiều. Lư do th́ thật giản dị: Sự việc không thế nào xảy ra như thế, và sự thật đă minh chứng rơ ràng.

Há chẳng phải là Cha Piô, một vị thánh của thế kỳ thứ 20, ngài đă chẳng là một phép lạ Thánh Thể sống động hay sao? Cuộc đời phi thường của ngài luôn dính chặt vào Bàn thánh, Thánh Lễ, và Máu Chúa.

Và ai có thể quả quyết rằng Cha thánh Piô chỉ là một khám phá mới của những kẻ khờ dại và các thị nhân của thế kỷ thứ 20? Bà Teresa Neumann đă qua đời năm 1962 ngay giữa thế kỷ 20, bà đă được nuôi sống chỉ nhờ vào Thánh Thể trong suốt ba mươi sáu năm trời. Các phái đoàn y khoa đă thay phiên nhau túc trực bên giường của bà để quan sát ngày đêm. Cuối cùng, họ phải chấp nhận là hiện tượng này vô phương giải thích bởi con người.

Việc này cũng là một phép lạ Thánh Thể. Nào ai có thể phủ nhận được?

Bà Marthe Robin, qua đời năm 1981, cũng đă sống chỉ nhờ vào Thánh Thể qua ba mươi ba năm. Có nhiều lúc, trước sự sửng sốt của các người chứng, mặc dù không thể nuốt được, bà đă hít thở Thánh Thể vào, với một dáng vẻ biểu lộ ḷng yêu mến thiết tha đối với Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Thể.

Nói về Marthe Robin, triết gia nổi tiếng Jean Guitton có viết như sau: “Người đàn bà tôi sắp tả ra đây chỉ là một bà Pháp nhà quê. Có lẽ bà là phụ nữ lạ lùng nhất, tuyệt vời nhất và khó hiểu nhất trong thời đại của chúng ta. Từ khi gặp bà lần đầu, tôi đă có cảm giác là có ngày tôi sẽ không thế nào không xin nói chuyện với bà.” Tại sao? Bởi v́ lư do rất giản dị là đời người đàn bà này là một phép lạ ngân vang…gắn liền với Thánh Thể Cực Trọng.

Với tất cả sự tôn nghiêm kính trọng, những trang giấy này thuật lại nhiều Phép lạ Thánh thể và để cho các Phép lạ này tự lên tiếng nói. Thật đáng phải đọc những trang này…hầu chúng ta có thể nghe âm vang tiếng vọng t́nh yêu Thiên Chúa ngân nga trong mỗi Thánh Lễ. Hôm nay…cũng như hôm qua! Những trang này nhắc nhở chúng ta rằng, mặc dù các phép lạ Thánh Thể liên kết với Ḿnh Thánh Chúa để khẳng định – cùng với các Thánh đường, Thần học viện, Đền thánh, ảnh tượng, văn thi hoạ và âm nhạc, và những Việc lành thiện hảo- là Âu châu đă thành h́nh, lớn lên và được dưỡng nuôi với cùng một đức tin trong Chúa Giêsu thành Nazarét, Đấng Duy Nhất và Đấng Cứu Thế độc nhất vô nhị.

+ Angelo Comastri
Chủ tịch, Úy Ban Thánh Thể

Loreto, ngày 23 tháng Hai, ngày lễ Thánh Polycarp.

Eucharist Introduction Real Presence Scripture Early Church Vatican II Testimonies Miracles Priesthood and Religious Life Mass and Liturgy Holy Communion Adoration Other Topics Resources Links

THE REAL PRESENCE OF CHRIST IN THE EUCHARIST

Home | Directory | Eucharist | Divine Training | Testimonials | Visit Chapel | Hardon Archives

Adorers Society | PEA Manual | Essentials of Faith | Dictionary | Thesaurus | Catalog | Newsletters

Real Presence Eucharistic Education and Adoration Association
718 Liberty Lane
Lombard, IL 60148
Phone: 815-254-4420
Contact Us
Internet: www.therealpresence.org

Copyright © 2000 by www.therealpresence.org
All rights reserved worldwide.
No part of this publication may be reproduced, stored in a retrieval system, or transmitted, in any form or by any means, electronic, mechanical, photocopying, recording or otherwise, without the prior written permission of www.therealpresence.org